Liên hệ

công ty cổ phần bình điền - mekong

Trang chủNhà nông BÌNH ĐIỀN - MEKONG VỚI NHÀ NÔNG
 • Sản phẩm phân khoáng chuyên cho cây Sầu Riêng
  26/12/2016
  Sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn và được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Sầu riêng được trồng nhiều ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên
 • Sản phẩm Đầu Trâu Nericca cho cà phê mùa khô
  08/11/2016
  Mùa khô tại Tây Nguyên bắt đầu từ tháng 12 – tháng 4 hàng năm, vào thời gian này khí hậu trong vùng luôn khô, lạnh và gió mạnh; Các cây trồng, nhất là cây cà phê và hồ tiêu buộc phải “ gồng mình” chống chịu với tình trạng cây bị mất nước, tiêu hao nhiều dinh dưỡng, nói chung cây trồng muốn tồn tại và hoàn thành ra hoa với cà phê và nuôi trái với hồ tiêu trong giai đoạn này thì bộ rễ của cây có vai trò rất quan trọng, rễ phải khỏe, hoạt động mạnh hơn để hút dinh dưỡng và nước, muốn vậy rễ phải ra được một hệ thống rễ non mới trong điều kiện khắc nghiệt.
 • Một số giải pháp phòng ngừa bệnh thối củ cây khoai mì
  10/10/2016
  Để hạn chế và ngăn ngừa bệnh thối củ mì, một số biện pháp bà con nông dân nên áp dụng:
  - Khi trồng mới bón lót hữu cơ vi sinh( có VSV đối kháng Trichoderma, Pseudomonas putida ,…) như Phân hữu cơ vi sinh Đầu Trâu HCMK 7, Đầu Trâu HCMK 8. Sử dụng thường xuyên chế phẩm sinh học BIMA( Trichoderma sp) trong thời kỳ trước khi hình thành củ và giai đoạn thúc củ lớn.
 • Đầu Trâu HCMK8 Plus - Một sản phẩm hữu cơ đa năng cho hồ tiêu
  06/09/2016
  Năm 2015, Công ty Cổ phần Bình Điền – MeKong đã hợp tác với Trường Đại học Nông Lâm Huế trên cơ sở kết quả nghiên cứu khoa học của TS. PGS Trần Thị Thu Hà thông qua chương trình sản xuất những sản phẩm phân hữu cơ vi sinh như Đầu Trâu HCMK 7, Đầu Trâu HCMK 8 và Đầu Trâu HCMK 8 Plus.
 • Tác dụng của phân bón hữu cơ đối với cây trồng trong giai đoạn đầu mùa mưa
  19/05/2016
  Agrimartin là sản phẩm hữu cơ cao cấp được tinh chế từ nguồn nội tạng của gia cầm.......đã được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước có nền nông nghiệp phát triển tiên tiến trên thế giới, và Công ty cổ phần Bình Điền - MeKong vinh dự được ngành nông nghiệp Vương Quốc Bỉ chọn làm đơn vị phân phối duy nhất sản phẩm này tại thị phân bón hữu cơ Việt Nam.
 • Bón phân BĐ-MK Silicate làm tăng năng suất lúa vụ đông xuân 2015 - 2016
  06/05/2016
  Trong vụ lúa Đông-Xuân 2015-2016, Công ty Cổ Phần Bình Điền Mekong có hợp tác với nông dân để thực hiện canh tác lúa sử dụng phân bón của công ty trên ruộng của nông dân ở địa bàn các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Hậu Giang, An Giang và Kiên Giang trên diện tích mỗi điểm là 0,5 ha.
 • Cách bón phân cho rau trồng tại nhà
  30/03/2016
  Rau được trồng trên đất hay giá thể sạch không có mầm bệnh, nguồn nước tưới sạch và không sử dụng phân vô cơ, mà chỉ dùng phân hữu cơ cao cấp như phân hữu cơ vi khoáng, phân hữu cơ ủ vi sinh hoai mục… sẽ cho sản phẩm rau hữu cơ, tuy nhiên rau trồng theo phương pháp này khá chậm lớn, lá nhỏ nhưng hương vị rau rất ngon, đậm đà hương vị đặc trưng.
  Còn rau an toàn cũng trồng giá thể sạch, tưới nước sạch nhưng có sự kết hợp bón thêm một số phân vô cơ như Urê, Dap, Lân, NPK trong những giai đoạn sinh trưởng ban đầu của rau trồng giúp rau mau lớn, cùng với thời gian cách ly đúng theo yêu cầu cũng cho thu hoạch rau sạch an toàn.
 • Kỹ thuật trồng cây đu đủ
  25/03/2016
  Đu đủ là cây ăn trái nhiệt đới mau cho trái (trồng chưa đến một năm là có thể thu hoạch trái), có khả năng trồng dày (2000-4000 cây/ha) và cho 20-100 kg trái/cây/năm. Đu đủ là loại cây góp phần đáng kể vào việc phát triển hệ kinh tế vườn và kinh tế gia đình hiện nay nhờ có khả năng trồng xen để tận dụng đất trong những vườn cây ăn trái trong giai đoạn cây trồng chính còn nhỏ.
 • Phân hữu cơ trong canh tác cây có múi
  07/01/2016
  Công ty Cổ Phần Bình Điền - MeKong đã có nhiều loại sản phẩm phân hữu cơ, trong đó HCMK7 và HCMK8 đã được bà con tin dùng. Cả hai dòng hữu cơ đều được bổ sung vi sinh có lợi giúp cải tạo đất, kích thích ra rễ, giúp rễ hồi phục nhanh sau khi bị tổn thương. Đặc biệt trong năm 2015, sản phẩm hữu cơ HCMK8 của công ty được chủng thêm chủng vi khuẩn Pseudomonas có khả năng ngăn ngừa nấm Phytophthora gây bệnh thối rễ trên cây
 • Bón phân cho cà phê kinh doanh đạt hiệu quả cao
  05/11/2015
  Nếu sử phân đúng thì hiệu quả kinh tế cao, vườn cây sinh trưởng phát triển tốt, đất đai được cải thiện. Nếu sử dụng phân bón sai, hoặc kém chất lượng thì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vườn cây và đất đai; trong nhiều trường hợp không thể phục hồi, khắc phục.
 • Nhện đỏ trên cam quít và biện pháp phòng trị
  28/10/2015
  Nhện đỏ xuất hiện trên các vùng trồng cây cam quít ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như: Tây Âu, Tuynidi, I-Ran, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Ấn Độ, Sri Lanka, Newziland, Úc, Brasil, Argentina, Chi Lê, Pêru, Colombia, ...chúng có thể gây hại trên các loại cây trồng thuộc các giống cam, quýt, chanh, bưởi, ...và trong tất cả các giai đoạn phát triển của cây.
 • Một số giải pháp kỹ thuật nâng cao hiệu quả tái canh cà phê vối
  29/09/2015
  Hội chứng vàng lá thối rễ rất phổ biến và gây hại nghiêm trọng trên cà phê tái canh, gây tổn thất lớn, do tính chất hủy hoại gây chết cây nếu biện pháp phòng trừ không hữu hiệu. Tỷ lệ và mức độ gây hại tùy thuộc vào nguồn bệnh, kỹ thuật canh tác và biện pháp phòng trừ. Trên các vườn không tuân thủ quy trình tái canh thì sau trồng 3 năm, cây phát triển kém, bị vàng lá thối rễ, khô cành rồi chết từng vạt hoặc cả vườn, phải hủy trồng lại, hay đổi cây trồng. Xảy ra ở tất cả các quy mô (nông hộ, trang trại, công ty).