Liên hệ

công ty cổ phần bình điền - mekong

Trang chủNhà nông THÔNG TIN NHÀ NÔNG
 • Phòng trừ rệp sáp trên hồ tiêu mùa khô
  16/03/2017
  Rệp sáp (Pseudococcus sp) có kích thước nhỏ, hình bầu dục, trên thân có phủ lớp sáp trắng. Rệp sáp rất ít di chuyển, khi lớn chủ yếu di chuyển là nhờ cộng sinh với kiến. Rệp sáp xuất hiện quanh năm và phát triển mạnh khi gặp điều kiện thích hợp như ẩm độ thấp, nhiệt độ cao trong mùa khô.
 • Trồng Lan công nghệ cao, nhìn từ kinh nghiệm thành công của Thái Lan
  26/12/2016
  Thái lan là một nước có truyền thống trồng hoa lan nhiệt đới nổi tiếng và là nước xuất khẩu hoa lan hàng đầu trên thế giới. Mỗi năm hoa lan từ đất nước Chùa Vàng này xuất sang các nước châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Hà Lan… đã thu về hàng trăm triệu USD
 • Kỹ thuật bón phân cho hoa cảnh, cây cảnh
  10/11/2016
  Bón phân là một bước quan trọng trong kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa cảnh, nếu được bón phân đúng cách, cây cảnh sẽ tươi, đẹp và ra hoa, ra lá nhiều hơn theo đúng nhu cầu của người trồng.
 • Tưới nước tiết kiệm cho lúa
  10/11/2016
  Hơn 70% diện tích của trái đất được bao phủ bởi nước. Ở nước ta, tài nguyên nước thuộc loại trên mức trung bình của thế giới. Dòng chảy mặt hằng năm khoảng 848 tỷ m3, trong đó 327 tỷ (chiếm 38,6%) sinh ra trong lãnh thổ và 521 tỷ m3 (chiếm 61,4%) từ lãnh thổ nước ngoài chảy vào. Nguồn nước ngầm có trữ lượng động khoảng 1500m3/s. Tuy nhiên nguồn nước phân bố không đồng đều theo không gian và nhất là theo thời gian.
 • Đối phó với biến đổi khí hậu
  09/11/2016
  Hạn hán diễn ra khắp đất nước và xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long cũng như các vùng ven biển khác trong vụ HT 2016 báo hiệu tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, trầm trọng và ác liệt hơn.
 • Giá trị của phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp bền vững ở Việt Nam
  12/10/2016
  Bài viết này đề cập đến các nội dung liên quan đến cơ sở khoa học, tình hình sản xuất và tiêu thụ cũng như công tác quản lý các loại phân hữu cơ trên thị trường Việt Nam
 • Đất bạc màu vì trồng sắn (củ mì)
  24/08/2016
  Một số năm gần đây, giá sắn tăng cao và tương đối ổn định, nên đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng đã ồ ạt mở rộng diện tích trồng sắn. Thậm chí, nhiều nơi, đồng bào còn phá rừng tự nhiên hoặc chuyển đổi một số cây trồng khác sang trồng sắn thiếu sự kiểm soát, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài nguyên đất.
 • Bệnh thán thư hại cây trồng
  08/08/2016
  Thán thư là bệnh hại phổ biến trên nhiều loại cây trồng. Đặc biệt trên các cây dưa leo, dưa hấu, ớt, cam, quit, xoài, thanh long, chè, điều, cà phê, hồ tiêu… bệnh hại rất nặng nề, làm giảm sút nghiệm trọng năng suất và chất lượng sản phẩm.
 • Diện tích và năng suất Điều ở Tây Nguyên giảm mạnh trong những năm gần đây
  13/07/2016
  Cây điều vốn được coi là cây “xóa đói, giảm nghèo” của nhiều địa phương ở Tây Nguyên. Nhờ trồng điều mà không ít hộ dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vượt qua đói nghèo vươn lên khá giả.
 • Dự báo thiếu hụt cà phê trên toàn cầu niên vụ 2016
  13/07/2016
  Volcafe ước tính thị trường cà phê thế giới niên vụ 2015-2016 sẽ thiếu hụt 3,5 triệu bao, trái với dự báo dư thừa1,3 triệu bao đưa ra hồi tháng 5
 • Cỏ dại trên ruộng lúa và cách phòng trị
  01/07/2016
  Hiện công ty Cổ phần Bình Điền MeKong có nhiều chủng loại thuốc diệt cỏ khác nhau mang nhãn hiệu thuốc cỏ Đầu Trầu.
  Trước khi làm đất cần dọn sạch cỏ dại trên ruộng. Nếu ruộng quá nhiều cỏ mà điều kiện thời gian cho phép thì trước khi làm đất khoảng 10 - 15 ngày, bà con có thể dùng thuốc trừ cỏ không chọn lọc như Grassad 480 SL, thời gian ít cần làm đất nhanh cho vụ tiếp bà con có thể sử dụng cỏ cháy với tên thương hiệu Lagoote 210SL của công ty. Hoặc cày bừa ruộng cho cỏ mọc, sau đó bừa trục lại để giảm bớt hạt cỏ trong đất.
 • Các phương pháp trồng rau mùa mưa không bị úng rể
  30/06/2016
  Trong mùa mưa diện tích trồng rau bị thu hẹp do thời tiết không thuận lợi, mưa kéo dài gây ngập úng, sâu bệnh dễ phát sinh, nhất là đối với nhóm rau ăn lá. Bên cạnh đó, mùa mưa rau thường khó sản xuất, hay bị dập lá, năng suất thu hoạch rau thấp. Vì vậy, để trồng rau trong mùa mưa đạt hiệu quả cần lưu ý một số cách chăm sóc rau hiệu quả sau đây.