Công ty CP Bình Điền Mekong luôn đồng hành cùng nông nghiệp đô thị cả nước

(Tieudung.vn) – Nông nghiệp đô thị (NNĐT) có thể hiểu là các ngành nghề sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản được gắn với môi trường đô thị. NNĐT có thể chia ra làm hai khu vực là nông nghiệp nội đô và nông nghiệp ven đô.

Sản xuất nông nghiệp ở hai khu vực này có những tính chất khác nhau cơ bản nhưng cùng chung một mục tiêu là hướng tới lợi ích của người dân đô thị đó là: Sản xuất, chế biến và cung ứng lương thực,  tươi sống sạch, an toàn; Sản xuất và cung ứng hoa, cây cảnh, các dịch vụ sinh thái cho người dân đô thị.

Lợi ích của nông nghiệp đô thị

NNĐT thường có quy mô sản xuất vừa và nhỏ nhưng dễ áp dụng công nghệ cao trong quản lý dinh dưỡng, nước tưới và sâu bệnh, dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi… do vậy năng suất cây trồng, vật nuôi của NNĐT thường cao hơn so với vùng nông thôn.

Công ty CP Bình Điền Mekong luôn đồng hành cùng nông nghiệp đô thị cả nước

Nhóm phân bón NPK cao cấp của Bình Điền Mekong

NNĐT được sản xuất tại chỗ trong nội đô hay vùng lân cận nên sản phẩm làm ra được cung ứng nhanh cho người dân đô thị, giúp thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn; sản xuất và phân phối tại chỗ nên giảm chi phí vận chuyển, đóng gói và lưu trữ; giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào thực phẩm nhập khẩu và tăng cường tự cung tự cấp lương thực, thực phẩm chất lượng cao ngay trong thành phố; tạo ra các không gian xanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo điều kiện cho cư dân đô thị tiếp xúc với môi trường “thiên nhiên”, giảm bớt căng thẳng sau ngày làm việc

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa của nước ta diễn ra khá nhanh. Gia tăng dân số đô thị đạt tốc độ hơn 3%/năm. Việt Nam là một trong những nước có tốc độ đô thị hóa nhanh trong khu vực Đông Á. Do tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số nhanh nên diện tích canh tác các loại cây nông nghiệp truyền thống ven đô như lúa, rau, cây ăn trái đang có xu hướng thu hẹp dần nhường chỗ cho các công trình đô thị và các loại hình dịch vụ khác…

Công ty CP Bình Điền Mekong luôn đồng hành cùng nông nghiệp đô thị cả nước

Nhóm phân hữu cơ cao cấp của Bình Điền Mekong

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp nên các kỹ thuật sản xuất truyền thống năng suất thấp, gây ô nhiễm môi trường sẽ dần được thay bằng các kỹ thuật canh tác tiến bộ như sản xuất rau an toàn công nghệ cao trong nhà màng, nhà kính, sản xuất nông nghiệp hữu cơ chất lượng cao, sản xuất không gây ô nhiễm cho môi trường sống của cư dân đô thị ngày một gia tăng. Chất lượng cuộc sống ngày càng đòi hỏi cao hơn do vậy các loại hình sản xuất trong nông nghiệp cũng liên tục được cải tiến để đáp ứng các yêu cầu của cuộc sống đặt ra.

Khi nhận thức của người dân về thực phẩm sạch an toàn tốt cho sức khỏe của họ, một bộ phận không nhỏ dân cư trong nội đô đã tận dụng các không gian nhà ở của mình như sân thượng, ban công, sân vườn để trồng trọt, chăn nuôi những cây con với nhiều mục tiêu như , tạo cảnh quan xanh, gần gũi với thiên nhiên và cuối cùng là thu hoạch được thực phẩm tươi sống có nguồn gốc do mình làm ra nên rất yên tâm sử dụng, ví dụ ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ,… với những mô hình sinh vật cảnh, mô hình vườn sản xuất nông nghiệp sinh thái nội đô, mô hình nông nghiệp theo chiều dọc trên các công trình xây dựng… xu hướng sản xuất tự cung tự cấp các sản phẩm đơn giản dễ trồng như các loại rau ăn lá, ăn quả, củ, nhất là các loại rau gia vị, rau dược liệu trong các khay chậu, các bồn trồng cây tự chế trên các sân thượng, sân vườn là khá phổ biến.

Công ty CP Bình Điền Mekong luôn đồng hành cùng nông nghiệp đô thị cả nước

Nhóm phân bón lá cao cấp của Bình Điền Mekong

Bình Điền Mekong đồng hành với nông nghiệp đô thị

Trước xu hướng của NNĐT đang phát triển nhanh và đa dạng như hiện nay, Công ty Cổ phần Bình Điền MeKong là đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm phân bón gốc NPK, phân hữu cơ cao cấp, phân bón lá, thuốc bảo vệ thực vật sinh học cho rau màu, hoa, cây kiểng… đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển NNĐT trên khắp cả nước.

Ở các thành phố lớn, sản xuất nông nghiệp vùng ven đô thường được quy hoạch là vùng vành đai xanh, tập trung các trang trại có diện tích lớn, ứng dụng các công nghệ cao để sản xuất ra một khối lượng nông sản hàng hóa lớn cho nhu cầu của người dân thành phố. Với những mô hình, trang trại như vậy các sản phẩm của công ty thường thiết kế bao bì sản phẩm phù hợp như bao gói đủ lớn, tiết kiệm chi phí,  thành và dễ sử dụng.

Công ty CP Bình Điền Mekong luôn đồng hành cùng nông nghiệp đô thị cả nước

Nhóm phân bón lá dùng ngay của Bình Điền Mekong

Với diện tích lớn, bà con nông dân có thể sử dụng phân bón như: NPK Đầu Trâu Đa năng (NPK 17-12-7 + TE), Đầu Trâu lớn trái ( NPK 12-7-17 + TE), HCMK 7, Hữu cơ Organic 70… đóng gói bao lớn 25kg; Với diện tích vừa và nhỏ, bà con có thể sử dụng các loại phân bón như Hữu cơ Organic 70, Đầu Trâu HCMK 7, NPK 16-18-8 + TE,  Flowers Bio.F đóng gói bao gói nhỏ từ 1 đến 10 kg.

Các sản phẩm này được hướng dẫn chi tiết trên bao bì rất dễ áp dụng do vậy những người đam mê nông nghiệp nhưng hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn khác cũng có thể tham gia sản xuất nông nghiệp có hiệu quả cao.

Công ty CP Bình Điền Mekong luôn đồng hành cùng nông nghiệp đô thị cả nước

Nhóm thuốc bảo vệ thực vật sinh học cao cấp của Bình Điền Mekong

Đối với nông nghiệp nội đô hiện nay phổ biến là các hình thức nuôi trồng như: trồng rau trong khay, chậu, trồng thủy canh, thủy canh kết hợp với nuôi thủy sản trong bể, bồn (Aquaponics), trồng cỏ trong khuôn viên, trồng các loại hoa, cây cảnh trong chậu và trong các tiểu cảnh…Vị trí trồng các loại cây này cũng rất đa dạng: trên sân thượng, ban công, sân vườn… Do vậy, các sản phẩm phân bón thuốc bảo vệ thực vật cũng phải phù hợp như bao gói nhỏ dễ sử dụng, nhất là thuốc bảo vệ thực vật cho các cây trồng trong khuôn viên có người sinh sống cũng phải là các dòng thuốc, chế phầm hoàn toàn sinh học phân hủy nhanh và an toàn cho người và vật nuôi.

Hiện nay Công ty Cổ phần Bình Điền MeKong có các sản phẩm cung ứng trên  như: Phân bón NPK chất lượng cao sử dụng cho bón gốc với qui cách 1kg và 200gr; Phân Hữu Cơ Sinh Học, Vi Sinh và Hữu Cơ Ogranic bón gốc chất lượng cao, qui cách 1kg, 2kg, 5kg; Phân bón lá dạng nước và bột chứa đầy đủ đa, trung vi lượng, qui cách 100gr, 130gr,10gr và 500ml; Thuốc BVTV trừ sâu với gốc sinh học an toàn cho người dân đô thị với qui cách 50ml,100ml.

Công ty CP Bình Điền Mekong luôn đồng hành cùng nông nghiệp đô thị cả nước

Các sản phẩm nông nghiệp đô thị của Bình Điền Mekong được nhiều khách hàng quan tâm tại triển lãm nông nghiệp quốc tế 2024

Cùng với hoạt động cung cấp các sản phẩm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật chất lượng cao an toàn cho nông nghiệp đô thị, Công ty Bình Điền Mekong có đội ngũ kỹ sư nông nghiệp giàu  luôn hỗ trợ kỹ thuật cho người dân từ lựa chọn sản phẩm, áp dụng kỹ thuật canh tác phù hợp, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả trên khuôn viên gia đình đến các trang trại sản xuất quy mô lớn có ứng dụng công nghệ cao. Những mô hình hiện đang được sử dụng phân bón Đầu Trâu: Trồng rau trong nhà màng, nhà kính, trồng rau thủy canh; Trồng rau trên giá thể sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt tích hợp cảm biến tự động đối với các loại phân bón tan hoàn toàn trong nước; Trồng lan trên giá thể trong nhà màng, nhà kính…

Quang Minh
Liên hệ