Đầu trâu MK001 – Tiết kiệm chi phí cho nông dân

  1. Vai trò của bộ rễ

     Bộ rễ có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa, rễ có nhiệm vụ hút nước và chất dinh dưỡng nuôi cây, giúp cây bám chặt vào đất, cho nên bộ rễ có khỏe mạnh thì cây lúa mới tốt được, ngược lại bộ rễ không phát triển, rễ bị thối đen khiến cây lúa không hấp thu được dinh dưỡng nên còi cọc, lá vàng, dễ bị bệnh và rụi dần nếu không có biện pháp xử lý kịp thời.

  1. Vai trò của việc bổ sung thêm các hoạt chất kích thích sinh trưởng ở giai đoạn ra rễ, đẻ nhánh cho cây lúa

     Theo các nhà khoa học cây trồng cần tổng số 18 nguyên tố hóa học. Trong đó đạm (N), lân (P2O5), kali (K2O) là đa lượng cây lúa cần thường xuyên. Trung lượng là lưu huỳnh (S), canxi (Ca), magie (Mg) cây cần một lượng vừa phải. Vi lượng là Bo, đồng (Cu), kẽm (Zn), sắt (Fe), silic (Si),…Cùng với đó việc bổ sung thêm các chất kích thích sinh trưởng như: NAA, GA3,… thích hợp cho cây lúa ở từng các giai đoạn rất cần thiết.

    Các chất kích thích sinh trưởng:

  • NAA là chất điều tiết sinh trưởng thực vật có tác dụng rộng, thúc đẩy sự phân bào và hình thành rễ nhánh, rễ lá, dùng để tăng nhanh tốc độ giâm trồng. Kích thích quả to, thân, rễ củ lớn nhanh.
  • GA3 là thuốc kích thích sinh trưởng (Gibberellic acid). Gibberellin có tác dụng kích thích sự phát triển của tế bào theo chiều dọc, kích thích sự sinh trưởng và phát triển của cây theo chiều cao, làm thân vươn dài, giúp hình thành các chồi nách nhiều hơn. Tuy nhiên Gibberellin chỉ phát huy tốt tác dụng khi cây trồng có đầy đủ dinh dưỡng N, P, K.

       Hiểu được tâm tư của bà con nông dân hiện nay, Công ty CP Bình Điền MeKong đã cho ra đời sản phẩm phân bón lá MK 001 mang các đặc tính ưu việt, là kết hợp hoàn hảo, đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cây lúa ở giai đoạn ra rễ, đẻ nhánh. Sẽ là giải pháp nhanh chóng, kịp thời để giúp tiết kiếm lượng phân bón, góp phần gia tăng được năng suất lúa hơn.

Hình lúa bên trái: không phun sản phẩm MK 001. Lúa ra rễ non thấy ít hơn; thân cây lúa ốm, kém phát triển

Hình lúa bên phải: có phun sản phẩm MK 001. Lúa ra rễ non nhiều hơn; thân lúa mập, phát triển tốt hơn

3. Sản phẩm Đầu trâu MK 001 – Ra rễ mạnh, nở bụi nhanh, tăng năng suất

 

🔹 Thành phần:

Nts: 10%, P2O5hh: 10%, K2Ohh: 5%, B: 10 ppm, Cu: 20 ppm, Mn: 15 ppm, Zn: 10 ppm, NAA: 100 ppm, GA3: 10 ppm, Độ ẩm 5%. Phụ gia đặc biệt.

🔹 Công dụng:

Kích thích ra rễ nhanh, mạnh, mập và chống nghẹt rễ.

Đẻ nhánh nhanh, ra chồi lá mạnh.

Đòng to, trổ thoát, bông dài.

Lúa cứng cây, chống đỗ ngã.

Tăng sức đề kháng cho lúa, hạn chế tác hại của phèn mặn.

🔹 Hướng dẫn sử dụng

Pha 30 gam/bình 20-25 lít nước

Phun đều trên thân lúa, phun định kỳ 7-10 ngày/lần

🔹 Lúa:

Ủ giống: Pha 10 gam/10 lít nước, ngâm trong 24 giờ sau đó vớt ra ủ bình thường

Phun sau sạ 7-10 ngày

Phun giai đoạn đẻ nhánh, trước khi trổ bông

Nguồn: Kỹ sư Võ Thiện Phong – Phụ trách khu vực An Giang

Liên hệ