Hội nghị đại biểu người lao động năm 2016 của Công ty CP Phân bón Bình Điền

128 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý và công nhân, đại diện cho gần 900 lao động; ông Phạm Văn Rạnh, ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An, ông Nguyễn Gia Tường TGĐ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; cùng các đại biểu từ công đoàn lao động địa phương tỉnh Long An, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam…đã tới dự, chung vui với người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền tại Hội nghị đại biểu người lao động năm 2016, vừa tổ chức tại nhà máy Bình Điền Long An

Sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Gia Tường, TGĐ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã nhấn mạnh như vậy. Ông nói: “Bình Điền có được cơ ngơi như hôm nay là do sự năng động, sáng tạo của tập thể lãnh đạo, quản lý và người lao động. Năm 2015 là một năm rất khó khăn cho sản xuất – kinh doanh của ngành phân bón. Trong lúc nhiều doanh nghiệp phân bón doanh thu, lợi nhuận bị giảm sâu, có đơn vị đứng trước nguy cơ phá sản thì Bình Điền vẫn đứng vững và tiếp tục phát triển. Với sản lượng tiêu thụ hơn 600 ngàn tấn, doanh thu 6100 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất hơn 350 tỷ đồng…Bình Điền luôn đứng ở top các đơn vị có doanh thu và lợi nhuận cao nhất Tập đoàn. Mức lương bình quân  trên 11 triệu đồng là rất cao so với bình quân lương của người lao động toàn Tập đoàn (8,6 triệu đồng/người/tháng); đồng thời Bình Điền vẫn giải quyết hài hòa được lợi ích, trước hết cho nguời nông dân với những bộ sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá bán hợp lý, lại giúp nông dân tiết kiệm đáng kể lượng bón, công bón, phí lưu kho…tức tiết kiệm  được tiền đầu tư sản xuất và cổ đông yên tâm với mức chia cổ tức lên đến 30%.”
“Thời gian tới, sản xuất – kinh doanh phân bón sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; tập thể lãnh đạo, quản lý và người lao động Bình Điền cần tiếp tục sáng tạo, sáng tạo hơn nữa…”- Ông Tường nói.

Chia sẻ quan điểm với TGĐ Tập đoàn, ông Lê Quốc Phong, TGĐ Cty khẳng định, Nhờ thương hiệu và uy tín mà dù giá bán có cao hơn các sản phẩm cùng loại nhưng vẫn được bà con nông dân chấp nhận. Người ta không bỏ tiền ra khi chưa có khảo nghiệm chắc chắn. Hiện nay, sau mấy tháng khó khăn do thời tiết, các nhà máy của Bình Điền đang hoạt động hết công suất vẫn không đủ sản phẩm giao cho khách hàng.
“Luôn phải nghiên cứu, cải tiến, sáng tạo, đưa KH-KT tiên tiến nhất vào sản xuất, làm ra những sản phẩm có chất lượng cao, giúp nhà nông tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, lại có ý nghĩa bảo vệ môi trường… là trăn trở và quyết tâm không ngừng nghỉ của Bình Điền. Nhà máy Bình Điền Long An đang chuẩn bị đưa vào sản xuất dây chuyền tạo hạt mới, chưa từng có tại Việt Nam, sẽ cho ra dòng sản phẩm có lợi thế kinh doanh cao cho Bình Điền. Bình Điền không bao giờ ngủ quên trong chiến thắng. Khi sản xuất – kinh doanh đang tốt, là lúc Bình Điền chuẩn bị cho ra dòng sản phẩm tốt hơn. Sáng tạo, sáng tạo không ngừng là vậy.”- Ông Phong nói.
Cùng trong dòng suy nghĩ này, ông Phan Văn Tâm – Giám đốc Marketing, phát biểu: “Bình Điền đang triển khai 2 chương trình lớn: Canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu và tái canh cây cà phê trong điều kiện biến đổi khí hậu. Đây là chương trình rất kịp thời, huy động được sự vào cuộc của hệ thống khuyến nông từ TW đến cơ sở, các nhà khoa học nông nghiệp hàng đầu, các đài truyền hình địa phương; giúp nông dân các tỉnh Nam bộ và Tây nguyên sản xuất có hiệu quả ngay từ vụ hè thu năm 2016. Bình Điền đã triển khai các sản phẩm chăm sóc cây trồng biến đổi gen, nhất là cây ngô…

Nguồn: Công ty cổ phần phân bón Bình Điền

Liên hệ