Nông dân ĐBSCL sang Thái Lan học tập sản xuất nông nghiệp.

Từ ngày 8-13/11, Cty CP phân bón Bình Điền cùng đoàn nhà khoa học, cán bộ Khuyến nông và hơn 30 nông dân 13 tỉnh thành ĐBSCL đến tham quan và học tập sản xuất nông nghiệp tại đất nước Chùa Vàng (Thái Lan).
Chuyến tham quan này nhằm khích lệ tinh thần của những nông dân có thành tích xuất sắc áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới trong chương trình “Canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu” vùng ĐBSCL năm 2016 trong vụ lúa hè thu vừa qua.
Trong chuyến đi này giúp nông dân ĐBSCL học hỏi nhiều kinh nghiệm về cách sản xuất nông nghiệp trên đất nước Thái Lan, như áp dụng các biện pháp sinh học trong canh tác nông nghiệp, trồng hoa lan, sản xuất lúa hữu cơ, giảm sử dụng thuốc BVTV, giảm giống, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người…mục đích là cho ra sản phẩm chất lượng tốt nhất để bán giá cao trên thị trường.
Nông dân Quách Trường An, canh tác 3,5ha lúa ở thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị – Sóc Trăng phấn khởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được đi học hỏi tham quan sản xuất nông nghiệp ở đất nước Thái Lan, qua chuyến đi này tôi đã học hỏi rất nhiều và rút ra kinh nghiệm cho bản thân không thư trước đây sản xuất lúa truyền thống thường quan niệm phải sử dụng nhiều phân thuốc, sạ dày mới cho năng suất cao… quan niệm này nên phải bỏ dần, mà chuyển sang áp dụng công nghệ sinh thái, bảo quảng thiên địch có lợi, giảm phân, thuốc BVTV, lượng giống gieo sạ để hạ giá thành tăng lợi nhuận. Sau chuyến đi này giúp tôi thư thái tinh thần và học hỏi nhiều cái KH-KT tiên tiến mới ở đất nước Chùa Vàng về áp dụng ngai ở vụ lúa đông xuân tới đây”.
Sau đây là những hình ảnh do PV NNVN vừa ghi nhận trong chuyến tham quan, học tập sản xuất nông nghiệp tại Thái Lan


Nông dân và đoàn nhà khoa học, cán bộ Khuyến nông các tỉnh ĐBSCL đến thăm Trung tâm nghiên cứu các chế phẩm vi sinh tại quận Singtothong, tỉnh Chachoengsao (Thái Lan)

Nông dân tham quan tại trung tâm nuôi dưỡng các loại thiên địch tại thành phố Pattaya.

Tham quan học hỏi kinh nghiệm ruộng lúa ở Thái Lan.

Đoàn tham quan Việt Nam chụp hình lưu niệm trên cánh đồng lúa được sản xuất theo quy trình hữu cơ

Sản phẩm gạo hữu cơ của Thái Lan

Tham quan vườn sản xuất hoa lan lớn nhất nhì ở Thái Lan

Nguồn: Theo Lê Hoàng Vũ – Báo Nông nghiệp Việt Nam

Liên hệ