PHÂN KHOÁNG CHUYÊN CHO CÂY SẦU RIÊNG

      Sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn và được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Sầu riêng được trồng nhiều ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên…
Để đạt được một mùa vụ có năng suất cao, cây sầu riêng đòi hỏi khắc khe về dinh dưỡng cho từng giai đoạn sinh trưởng, do đó việc cung cấp dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng giúp cây phục hồi nhanh, ra hoa tập trung, đậu trái nhiều trái to, phẩm chất ngon cơm… sẽ mang lại một mùa vụ thắng lợi cho nhà vườn.

   Qua kết quả nghiên cứu, khảo nghiệm của viện, trường và thực tế chăm sóc cây sầu riêng. Công ty cổ phần Bình Điền – MeKong đã cho ra bộ sản phẩm chuyên dùng cho cây sầu riêng SR 101 và SR 102 đáp ứng được sự mong muốn của bà con nông dân trồng sầu riêng

   Bộ sản phẩm SR 101 và SR 102 là phân NPK cao cấp, dạng hạt nhuyễn, tan nhanh và tan hoàn toàn sự khác biệt của sản phẩm là kali ở dạng sulphate kali (K2SO4), giúp gia tăng phẩm chất và ngăn ngừa hiện tượng sượng cơm sầu riêng, SR 101 và SR 102 chứa các thành phần tinh khiết như lân, kali và các nguyên tố trung vi lượng tan hoàn toàn và cây hấp thu nhanh.

   Đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, thời tiết dễ bị khô hạn kéo dài, nước mặn xâm nhiễm và tình trạng thiếu nước ngọt tưới cho cây, thì SR 101 và SR 102 phát huy được tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho cây khi bón vào đất do đặc tính ưu việt của sản phẩm.

   Hai sản phẩm trên là phân bón NPK đặc biệt trên thị trường có thành phần tan nhanh, tan hoàn toàn có tỷ lệ dinh dưỡng cân đối, hợp lý cho sinh trưởng và phát triển cho cây sầu riêng.
Đầu Trâu MK _ SR 101
    Thành phần:  Nts: 16%, P2O5hh: 10%, K2Ohh: 6% + Trung vi lượng
    Công dụng:
– Cây phục hồi nhanh sau thu hoạch, thúc đẩy ra chồi cành lá
– Phân hóa mầm hoa mạnh, ra bông nhiều,cây sinh trưởng khỏe
– Tăng sức chống chịu với thời tiết bất thuận
    Cách dùng:
– Sử dụng hiệu quả cao cho cây ăn trái, đặc biệt là sầu riêng trong giai đoạn cây con, chuẩn bị ra hoa
– Cây ăn trái giai đoạn cây con bón 1 – 1,5 kg/ cây/ lần, giai đoạn sau thu hoạch bón 1,5 – 3 kg/ cây/ lần.

 

 

Đầu Trâu MK _ SR 102
   Thành phần:  Nts: 16%, P2O5hh: 6%, K2Ohh: 18% + Trung vi lượng
   Công dụng:
– Tăng tỷ lệ đậu trái, thúc trái lớn nhanh.
– Ngăn ngừa sượng cơm sầu riêng
– Tăng sức chống chịu với thời tiết bất thuận
– Tăng năng suất và chất lượng sầu riêng
   Cách dùng:
– Sử dụng hiệu quả cao cho cây ăn trái, đặc biệt là sầu riêng trong giai đoạn sau ra hoa, nuôi trái và thúc lớn trái đến thu hoạch
– Cây ăn trái giai đoạn sau ra hoa, nuôi trái và thúc lớn trái, bón 1 – 2 kg/ cây/ lần, thường  bón 4 – 6 lần từ khi đậu trái đến thu hoạch.
– Sản phẩm được đóng bao 25 kg

 

Nguồn: Bộ phận Kỹ thuật – Công ty cổ phần Bình Điền – MeKong

Liên hệ